Jump to content

Bắt 13 người trong băng đảng gốc Việt, triệt phá đường dây trộm cắp bán lẻ ở San Jose, California


Recommended Posts

Bắt 13 người trong băng đảng gốc Việt, triệt phá đường dây trộm cắp bán lẻ ở San Jose, California USA

 

santa-clara-co-retail-theft-bust-041824.jpg

Các món đồ được thu hồi sau vụ trộm bán lẻ ở Hạt Santa Clara vào ngày 9 tháng 4 năm 2024. CẢNH SÁT TRƯỞNG HẠT SANTA CLARA
 

SAN JOSE – Mười ba nghi can trong một tổ chức tội phạm chuyên trộm cắp tại các cơ sở bán lẻ, trong đó có 12 tên gốc Việt, bị bắt và khoảng $150.000 đô la đồ bị đánh cắp đã được thu hồi, khi chính quyền phía Nam Vịnh San Francisco triệt phá một đường dây tình nghi trộm cắp bán lẻ, cảnh sát cho biết hôm thứ Năm.

Hợp tác chặt chẽ với Home Depot, nhà chức trách đã thu hồi được số hàng hóa bị đánh cắp trị giá khoảng 110.000 USD từ nhà bán lẻ đồ Home Depot. Các mặt hàng bị đánh cắp trị giá thêm 40.000 USD từ Target, Kohl’s, Lowe’s, Macy’s và Sunglass Hut cũng đã được thu hồi.

Nghi can bị bắt trong vụ trộm bán lẻ: Đức Nguyễn 49 tuổi; Hoà Nguyễn 54 tuổi; Phước Nguyễn 53 tuổi; Đạt Nguyễn 47 tuổi; Duyên Lê 28 tuổi; Đạt Trần 50 tuổi; Lisa Butler 53 tuổi; Châu Võ 51 tuổi; Su Nguyễn 57 tuổi; Anita Nguyễn 54 tuổi; Hoàng Lưu 44 tuổi; Tú Nguyễn 30 tuổi.  Bọn chúng bị bắt giữ, đối mặt với những tội danh trộm cắp gia trọng, tàng trữ tài sản bị đánh cắp, âm mưu và trộm cắp bán lẻ có tổ chức.

Theo Văn phòng Quận trưởng Cảnh sát Hạt Santa Clara, cảnh sát quận cùng với cảnh sát Campbell và San Jose đã phối hợp thực hiện lệnh khám xét tại hai căn nhà ở San Jose vào ngày 9 tháng 4. Tại đây, nhà chức trách đã thu giữ số hàng hóa bị đánh cắp, và tiến hành bắt giữ.

Trong một tuyên bố hôm thứ Năm, Quận trưởng Cảnh sát Bob Jonsen cho biết, quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ rất quan trọng trong việc ngăn chặn tội phạm bán lẻ. “Bằng cách hợp tác với các đối tác cộng đồng của mình, chúng tôi có thể ngăn chặn và bắt giữ một cách hiệu quả những kẻ liên quan đến hành vi trộm cắp bán lẻ có tổ chức,” ông Jonsen nói.

Cảnh sát San Jose cũng lưu ý, trong quá trình điều tra, họ truy ra được Nguyễn dính tới những vụ khác, bao gồm cả việc là “nghi can chính” trong một đường dây trộm cắp bán lẻ có tổ chức lớn đang được Văn phòng Quận trưởng Cảnh sátHạt Santa Clara điều tra.

Văn phòng Quận trưởng Cảnh sát cho biết, Đội Tác động Cao và Đội Ứng phó Khẩn cấp của Cảnh sát trưởng đã bắt giữ các nghi phạm với sự hỗ trợ của sở cảnh sát San Jose và Campbell.

Là một phần của cuộc điều tra, Nhóm Tác động Cao đã hợp tác chặt chẽ với Home Depot, một nhà bán lẻ hàng đầu trong khu vực. 

“Nỗ lực hợp tác giữa cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân đã chứng tỏ là công cụ phá vỡ hoạt động của các đường dây trộm cắp bán lẻ có tổ chức,” nhà chức trách giải thích.

image-28.png Các quan chức cảnh sát trưởng hạt Santa Clara cho biết số hàng hóa bị đánh cắp trị giá 150.000 USD đã được phát hiện, dẫn đến việc bắt giữ 13 người. Các nhà điều tra cho biết hầu hết các món đồ bị đánh cắp đều đến từ Home Depot.  (Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Santa Clara) image-27.png Các quan chức của cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara đã thu hồi được số hàng hóa bị đánh cắp trị giá khoảng 150.000 USD. 13 người đã bị bắt trong vụ án.
 (Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Santa Clara)

Văn phòng cảnh sát cho biết hàng hóa thu hồi được sẽ được trả lại cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Văn phòng cảnh sát trưởng xác nhận rằng một trong những người bị bắt, Đức Nguyễn, cũng bị buộc tội về các tội danh khác.

Đức Nguyễn cũng là một trong ba nghi phạm bị bắt liên quan đến vụ bắt cóc và tra tấn ở San Jose. Đức Nguyễn là một trong ba người bị tình nghi trong vụ bắt cóc và tra tấn một người đàn ông tại một ngôi nhà ở San Jose hồi tháng Hai. Các thám tử San Jose và Đơn vị MERGE của sở đã thực hiện lệnh khám xét và bắt giữ cả ba nghi phạm vào ngày 9 tháng 4, bắt giữ Đức Nguyễn ở Sunnyvale và Dayton Phạm và Kim Hồ ở San Jose. Cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng liên quan đến vụ bắt cóc, cũng như các máy đánh bạc trái phép và cần sa trái phép để bán. Tài liệu từ văn phòng luật sư quận cho biết cocaine, fentanyl và psilocybin cũng được tìm thấy trong quá trình khám xét.

Anh ta cũng bị cáo buộc tấn công bằng vũ khí chết người và đe dọa hình sự sau một vụ việc xảy ra tại một cơ sở kinh doanh trên đường Story vào ngày 14 tháng 2. Trong quá trình điều tra, cảnh sát cho biết, họ được biết rằng Nguyễn cũng có liên quan đến một vụ việc tại một cơ sở kinh doanh ở khu 3000 đường Story vào ngày 14 tháng 2. Các tài liệu từ Văn phòng Biện lý Quận cho biết rằng Đức Nguyễn đã tiếp cận một người đàn ông tại một cửa hàng Burger King drive thru ở San Jose, mở cửa xe của người đó và bảo người đàn ông ra khỏi xe.

Theo tài liệu của Văn phòng Biện lý Quận, Nguyễn sau đó được cho là đã cố gắng kéo người đàn ông ra khỏi xe, rồi lái xe đến cạnh xe của người đàn ông đó, nói với anh ta rằng “mày xong rồi” và thực hiện hành động có vẻ như là rạch cổ họng. Người đàn ông sau đó tìm thấy một con dao nhô ra khỏi ghế hành khách trên xe của mình.

Ny (Tổng hợp) ( baocalitoday)

Link to comment
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

×
×
  • Create New...