Jump to content

Người đàn ông gốc Việt sát hại bạn gái dã man trên xe rồi đưa đến bệnh viện


Recommended Posts

Người đàn ông gốc Việt sát hại bạn gái dã man trên xe rồi đưa đến bệnh viện

 

Screen_Shot_2024-04-18_at_4.36.08_PM_mlqf6i-696x455.webp

Huy Tien Nguyen. Photo Credit: Fairfax County PD

 

 

Huy Tiến Nguyễn, 47 tuổi, ở Virginia, bị buộc tội sát nhân cấp độ hai và sử dụng súng để phạm trọng tội với cáo buộc giết bạn gái sau vụ nổ súng vào tối thứ Tư.   

Các nhà điều tra cho biết vào khoảng 11 giờ 30 tối thứ Tư, một người đàn ông đến lái xe đến phòng cấp cứu Bệnh viện Inova Mount Vernon, Virginia, yêu cầu họ giúp đỡ một phụ nữ bị vết thương do đạn bắn ở một địa điểm không xác định.

Cảnh sát cho biết người đàn ông vẫn ở bệnh viện. Bệnh viện cho biết đã nói với cảnh sát Quận Fairfax rằng anh ta đã vào một trong các phòng ở khoa cấp cứu và sẽ không nói chuyện với nhân viên an ninh. Bệnh viện đã ban bố báo động Vàng , chỉ cho phép cơ quan thực thi pháp luật vào bệnh viện. Các sĩ quan đã đến Bệnh viện Mount Vernon ở Parker Lane ở Thung lũng Hybla để tìm một nạn nhân bị trúng đạn. Người phụ nữ bị vết thương do đạn bắn vào ngực với tình trạng nguy kịch. Cô ấy đã không thể qua khỏi và đã qua đời vào sáng sớm thứ năm tại bệnh viện.

Sau khi điều tra, Các nhà điều tra cho biết nạn nhân là Alison “Kate” LaPorta, và người đưa cô đến Bệnh viện là bạn trai của cô, Nguyễn Tiến Huy.

Cảnh sát có thông tin khiến họ phải kiểm tra một trung tâm mua sắm trên John Marr Drive ở Annandale. Cảnh sát được yêu cầu lùng sục bãi đậu xe giữa quán karaoke và phòng ăn để tìm bằng chứng. Các thám tử lúc đó vẫn chưa xác định liệu khu vực đó có liên quan đến vụ nổ súng hay không. Huy đã chở bạn gái trong tình trạng nguy kịch đến bệnh viện trên chiếc xe Jeep màu đỏ. Cảnh sát đã kéo chiếc xe đi để kiểm tra để tìm bằng chứng về vụ nổ súng. Sau đó cảnh báo Mã Vàng ở bệnh viện cũng đã được dỡ bỏ.

Ban đầu, Huy khai với cảnh sát rằng bạn gái anh đã bị bắn ở một bãi đậu xe. Một cuộc điều tra cho thấy điều này không đúng sự thật và Huy đã thực sự bắn LaPorta bên trong chiếc xe Jeep màu đỏ mà anh ta lái đến bệnh viện, nhưng không rõ chính xác họ ở đâu khi vụ nổ súng xảy ra. Các thám tử tìm thấy khẩu súng dùng trong vụ án gần nhà của anh ta ở Lorton.

Hiện các nhà điều tra vẫn chưa cho biết động cơ vì sao Huy lại ra tay sát hại bạn gái là LaPorta.

Em gái của LaPorta đã chia sẻ cuộc trao đổi tin nhắn giữa họ đêm qua khoảng một giờ trước khi cô được đưa đến bệnh viện.

Trong tin nhắn, LaPorta bày tỏ với em gái rằng cô rất sợ hãi. “Anh ấy đã bắn vào đầu tôi nhiều phát rồi,” LaPorta gửi tin nhắn cho em gái mình lúc 10:21 tối.

Các thám tử đã bắt giữ và buộc tội Huy vì sự liên quan của anh ta tới cái chết của cô LaPorta. Nguyễn Tiến Huy, 47 tuổi, bị buộc tội sát nhân cấp độ hai và sử dụng súng để phạm trọng tội. Sau đó anh ta bị đưa đến Trung tâm giam giữ người lớn Quận Fairfax, nơi anh ta bị giam giữ mà không được bảo lãnh.

Laporta để lại hai đứa con. Chồng sắp cưới của con gái cô đã thay mặt cô chia sẻ một tuyên bố rằng: “Người đã đưa cô ấy rời khỏi chúng tôi đã cướp đi một người mẹ của các con cô ấy. Tôi hy vọng người làm điều đó nhận ra rằng họ không chỉ làm tổn thương tôi mà còn gây ra nỗi đau cho người khác”.

Bất kỳ ai có thông tin liên quan đến vụ nổ súng này được khuyến khích gọi cảnh sát theo số 703-246-7800, tùy chọn 2. Cũng có thể gửi lời khuyên ẩn danh thông qua Crime Solvers qua điện thoại – 1-866-411-TIPS (866-411-8477) và bằng cách web   Bấm vào ĐÂY . 

Ny (Theo Fox 5) ( baocalitoday)

Link to comment
Share on other sites

Please sign in to comment

You will be able to leave a comment after signing inSign In Now
×
×
  • Create New...