Jump to content

Orange County có 7 thành phố an toàn nhất California


Recommended Posts

Orange County có 7 thành phố an toàn nhất California

 

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một báo cáo mới của công ty bảo vệ nhà ở SafeWise xếp hạng 10 thành phố an toàn nhất California, và trong đó có bảy thành phố thuộc Orange County.

Theo đài ABC 7 hôm Thứ Năm, 18 Tháng Tư, báo cáo năm 2024 của SafeWise cho thấy Los Angeles County không có thành phố nào trong danh sách này.

DP-OC-7-thanh-pho-an-toan.jpg Bảng quảng cáo chống tội phạm của Biện Lý Cuộc Orange County. (Hình: Twitter Andrea)

Những thành phố được đánh giá an toàn nhất California gồm có:

1-Rancho Santa Margarita

2-Aliso Viejo

3-Yorba Linda

4-Laguna Niguel

5-Mission Viejo

6-Lake Forest

7-Lincoln (Placer County gần Sacramento)

8-Poway (San Diego County)

9-Rocklin (Placer County gần Sacramento)

10-Irvine

Nếu tính theo 20 thành phố an toàn nhất tiểu bang, một số thành phố khác của Nam California có trong danh sách là San Clemente của Orange County và các thành phố của khu vực Inland Empire như Murrieta, Fontana, và Menifee.

SafeWise cho biết báo cáo của họ sử dụng thông tin mới nhất từ FBI, trong đó thông số về tội ác bạo lực, cướp giật, tội liên quan đến súng và ăn cắp. Tuy vậy, FBI khuyến cáo không nên xếp hạng an toàn của các thành phố chỉ dựa theo tỉ lệ tội phạm vì không phản ánh được hiệu quả của các cơ quan công lực địa phương.

Một số yếu tố khác để đánh giá các thành phố là số cư dân trong độ tuổi thanh thiếu niên, số người vô gia cư, tình trạng kinh tế, và hệ thống công lý của khu vực.

Sự xuất hiện của nhiều thành phố thuộc Orange County trong danh sách của SafeWise có thể là nhờ vào chiến dịch quảng cáo “Tội phạm không kiếm được tiền ở Orange County,” với nhiều bảng quảng cáo được đặt khắp quận hạt.

Biện Lý Cuộc Orange County còn đặt nhiều bảng quảng cáo tại một số khu vực ngoài quận hạt để làm giảm tội phạm.

Chánh Biện Lý Todd Spitzer cho biết: “Chúng tôi muốn kẻ gian hiểu được đây không phải là Los Angeles County. Chúng tôi sẽ khởi tố mọi kẻ gian ở Orange County vì Los Angeles County rất dễ dãi với nhiều kẻ trộm. Nếu kẻ gian đến Orange County thì sẽ bị chúng tôi khởi tố theo đúng luật pháp.” (TL) [đ.d.]

 

Theo: Nguoi-Viet

 

Link to comment
Share on other sites

Please sign in to comment

You will be able to leave a comment after signing inSign In Now
×
×
  • Create New...